Đang truy cập: 14
Trong ngày: 467
Trong tuần: 3382
Lượt truy cập: 1009646
VATLIEUXAYDUNGDN.COM VATLIEUXAYDUNGDN.COM VATLIEUXAYDUNGDN.COM

KEO DÁN GẠCH ĐANG DẦN THAY THẾ VỮA, XI MĂNG TRUYỀN THỐNG

Từ xa xưa người ta thường xử dụng những vật liệu vữa, xi măng truyền thống để thi công gạch, đá ốp lát thì ngày nay, keo dán gạch đá đang là dòng sản phẩm mới thay thế cho sản phẩm truyền thống, cùng với sự phát triển của khoa học công nghệ và nền kiến trúc hiện đại thì keo dán gạch đá được ứng dụng rộng rãi cho các công trình xây dựng yêu cầu tính thẩm mỹ và độ kỹ thuật cao. Sau đây chúng ta sẽ tìm hiểu về những lợi ích mà keo dán gạch đá mang lại so với vữa, xi măng.

So với những dòng sản phẩm vữa, xi măng truyền thống thì keo dán gạch đá có những ưu điểm nỗi trội hơn hẵn, keo dán gạch đá khi thi công chỉ cần pha trộn với nước theo đúng tỷ lệ là có thể thi công ngay không cần phải ngâm gạch đá trước khi thi công. Trong khi đó nếu chúng ta sử dụng vữa hay xi măng để thi công thì phải ngâm gạch đá trong nước ít nhất 12 giờ đồng hồ thì mới mang ra ốp lát được, việc này rất mất thời gian mà lại tốn thêm chi phí. Ngoài ra trong keo dán gạch đá có hàm lượng polymer, chất kết dính cao giúp gạch đá khi thi công có độ bám dính tốt, không bị bong tróc, bề mặt gạch đá tiếp xúc đều với keo nên khi ta dùng tay gõ vào gạch đá sẽ không phát ra tiếng kêu bộp bộp.

thi_cong_keo_dan_gach_da_dep

Hầu hết những loại gạch đá ốp lát hiện nay, kể cả những loại gạch có bề mặt nhẵn và khó bám dính như gạch mosaic, đá tự nhiên, đá granite kích thước lớn đều có thể sử dụng keo dán gạch đá một cách dễ dàng, nhanh chóng và hiệu quả cao. Đều này khó có thể tìm thấy trên vữa, xi măng vì theo phương pháp truyền thống thì người thợ thi công thường trắt vữa xi măng lên bề mặt gạch đá trước khi dán lên tường, việc này gây ra một số nhược điểm mà ít ai biết đó là bề mặt tiếp xúc giữa viên gạch đá - tường- lớp keo không đều dẫn đến việc tạo ra những lỗ hỗng bên dưới bề mặt gạch làm nước thấm vào những lỗ hổng đó về lâu dài sẽ gây ố màu cho gạch đá. Đấy là chúng ta chưa nói đến trường hợp xi măng và vữa không có độ giản nỡ nên về lâu dài với tình trạng khí hậu hiện nay thì việc này sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến độ an toàn của chúng ta, keo dán đá là dòng sản phẩm được nghiên cứu và sản xuất theo tiêu chuẩn chất lượng ISO nên có thể thích nghi với thời tiết hiện nay, mang lại nét đẹp cho công trình và độ an toàn cao cho người sử dụng.

Tùy kích thước loại gạch đá khác nhau thì sẽ dùng những loại keo dán khác nhau, vì vậy tùy thuộc vào dòng sản phẩm gạch ốp ngoài trời hay trong nhà, gạch lát sàn nhà hay hồ bơi, .... mà lựa chọn dòng keo cho phù hợp với mục đích sử dụng. Bên cạnh đó việc sử dụng keo dán gạch đá cũng đòi hỏi người thợ có tay nghề cao, bề mặt thi công bằng phẳng và được vệ sinh sạch sẽ, dụng cụ thi công đầy đủ (bay răng cưa, ke đều khe gạch) vì với đặt tính của keo thì không thể thi công như là xi măng và vữa mà đòi hỏi phải tuân theo kỹ thuật thi công riêng của keo (vệ sinh tường, sàn nhà sạch sẽ sau đó dùng bay răng cưa phủ đều lớp keo dán trên bề mặt rồi mới dán gạch đá lên trên đấy, việc này giúp gạch đá tiếp xúc hết với lớp keo dán, giúp độ bám dính tốt hơn).

thi_cong_keo_dan_da

Trên thị trường hiện nay có nhiều dòng sản phẩm keo dán gạch đá từ các thương hiệu như Mova, Weber, Ronto, Kelas, Skymax,.... với mức giá giao động từ 100 nghìn đồng đến 300 nghì đồng trên bao/25kg tùy công dụng.  Mức giá này được đánh giá là cao nhưng đổi lại hiệu quả công trình lại rất ổn.

Trước kia keo dán gạch đá còn phải nhập khẩu nên giá thành còn cao nhưng với sự đầu tư mạnh mẽ của các doanh nghiệp nước ngoài cùng một số doanh nghiệp bên ngành vật liệu xây dưng ở Việt Nam, thì giá thành của dòng sản phẩm này cảm giảm xuống nhưng chất lượng thì không đổi, việc này mang đến nhiều sự lựa chọn cho người tiêu dùng. Ở một số nước phát triển như Mỹ, Nhật Bản, Singapore, Anh thì việc sử dụng keo dán gạch đá là bắt buộc thì ở Việt Nam chúng ta dòng sản phẩm này mới được sử dụng một vài năm trở lại đây, nhưng với sự phát triển không ngừng của ngành xây dựng cùng với những công trình kiến trúc đồ sộ thì các bạn nên tin rằng đây sẽ là dòng sản phẩm của tương lai.

 

Nguồn:http://www.baoxaydung.com.vn/news/vn/vat-lieu/vi-sao-keo-dan-gach-dang-dan-thay-the-vua-xi-mang-truyen-thong.html

SHOWROOM ĐÁ TỰ NHIÊN TRANG TRÍ _ ĐÁ VIỆT

Địa chỉ: 324 Cách Mạng Tháng 8, Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng

Tel: 0977.097.037     Mr. Huy     Or     0905.586.437    Mr. Thịnh

Email: daviet.danang@gmail.com

ĐÁ VIỆT rất hân hạnh được phục vụ Quý khách !

 

  CÔNG TY TNHH TM & DV HUY GIA THỊNH

   SHOWROOM ĐÁ TỰ NHIÊN TRANG TRÍ _ ĐÁ VIỆT      

   Địa Chỉ: 324 Cách Mạng Tháng 8, Quận Cẩm Lệ, Tp. Đà Nẵng                                  

   Hotline: Mr. Thịnh 0905.586.437 or Mr. Huy 0913.79.29.89

   Website: http://vatlieuxaydungdn.com/

   Email: daviet.danang@gmail.com

        FACEBOOK ++                            

vat-lieu-xay-dung-da-viet

 Facebook Google+ Cửa lưới chống muỗi tại Đà Nẵng | Đá tự nhiên tại Đà nẵngĐá trang trí tại Đà NẵngVật liệu xây dựng tại Đà Nẵng

Vật liệu xây dựng Đà Nẵng, Đá tự nhiên, Đá trang trí ngoại thất ở Đà Nẵng, Đá trang trí ở Đà Nẵng, Gạch giả đá ốp tường, Gạch giả gỗ ốp tường, Đá ốp tường khách sạn, Keo dán đá, Vật liệu xây dựng, Đá trang trí, Cung cấp đá tự nhiên ở Đà Nẵng, Gạch bông trang trí, Đá trang trí tự nhiên, Đá ốp lát sân vườn, Giá đá trang trí, Cung cấp đá trang trí tại Đà Nẵng, Keo dán đá ở đà nẵng, Đá ốp lát sân vườn, Đá bazan ở Hội An, Gia da bazan o Hoi AnPhân phối đá tự nhiên ở Đà Nẵng, Gạch giả đá ở Đà Nẵng, Đá ốp tường, Đá ốp tường khách sạn ở Đà Nẵng, Keo dán đá ở đà nẵng, Cửa hàng đá tự nhiên ở Đà Nẵng, Đá tự nhiên ốp tường, Đá tự nhiên lát sân vườn, Giá đá ốp tường ở Đà Nẵng, Giá đá tự nhiên ở Đà Nẵng, Đá ốp tường trang trí, Đá tự nhiên ở Đà Nẵng, Phân phối đá trang trí ở Đà Nẵng, Đá ốp lát sân vườn ở Đà Nẵng, Gạch Inax